Welcome to Our Educare Theme 091 277 5237 tass@ussh.edu.vn

22
Th7
2020

Thực tế tại Trại hè Another Sapa 2020

no comment Thao Nguyen

Chúng tớ được bố mẹ đăng ký cho đi Sapa để lao động các bạn ạ. Nghe thật kỳ lạ phải không? Cả năm học đã học quá căng thẳng rồi, đến hè không được nghỉ ngơi mà lại phải đi cày cuốc @.@ Nghe tớ kể về Another Sapa xem có gì thú vị nhé.

NGÀY ĐẦU TIÊN

Ùa vào căn phòng nhỏ xinh thơm tho sạch sẽ thật là sung sướng sau một buổi sáng ngồi xe mỏi hết cả người. Chúng tớ ăn trưa, nghỉ ngơi một chút rồi được Ms.Dương phổ biến những công việc phải làm sắp tới.

Sau đó cả đoàn ra vườn ngồi vẽ mũ… ôi không khí và cảnh vật mới xuất sắc làm sao. Đúng là Another Sapa – một Sapa khác những gì tớ tưởng tượng.

Mẹ tớ bảo Trại hè Another Sapa này khác các trại hè khác, vì tớ được đi giúp các em nhỏ nghèo hơn ở vùng cao. Nghe cũng hay ho đấy nhỉ?

NGÀY THỨ HAI TỚ ĐƯỢC GẶP CÁC EM HỌC SINH

Chúng tớ được chia làm 2 nhóm, nhóm nhỏ dạy học còn nhóm “người lớn” thì đi lao động. Tớ được làm “giáo viên” – dạy tiếng Anh và cả… tiếng Kinh cho các em. Các em phát âm hay phết đấy.

Anh của tớ thì được làm “thợ xây” – cuốc đất láng sân như thật ý. Khỏe chưa?

Uớc gì các cậu có thể chứng kiến những gì chúng mình thấy và làm bây giờ.

Chúng tớ được ăn cơm tại trường trên đồi luôn. Ăn xong rồi 4 người cùng ngủ trên chiếc giường nhỏ xíu. Nhưng mà tớ thấy chưa bao giờ cơm ngon và giường lại êm đến vậy!

Còn nhiều điều hay ho chờ tớ ở phía trước. Tớ phải đi tiếp đây. Hẹn gặp các cậu ở phần tiếp theo nhé ^^

Nếu cần nghe tư vấn về Trại hè Sapa, cậu gọi Ms. Dương theo số điện thoại: 091 356 7079. TASS – Phòng 105 nhà E – trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Post a comment