Welcome to Our Educare Theme 091 277 5237 tass@ussh.edu.vn

Tại sao học tiếng Anh tại Philippines trong thời gian ngắn lại hiệu quả hơn ở Việt Nam?

31/12/2019 no comment Thao Nguyen

Nhiều người thường nói, việc học tiếng Anh cần phải có thời gian và sự tập trung nhất định. Tuy nhiên, học tiếng Anh tại Philippines lại khác các bạn nhé! Thời gian ngắn 1 tháng, 2 tháng… nhưng lại đem lại hiệu quả hơn nhiều năm học tiếng Anh ở Việt Nam. Hãy theo dõi xem cùng Tass để xem lý do là gì nào?

 

Học tiếng Anh ở Việt Nam từ sớm nhưng chưa có môi trường tốt nên không hiệu quả.

Với các bạn nhỏ ở thành phố có thể được tiếp xúc vs tiếng Anh ngay từ khi mới biết nói, biết đọc. Còn với các bạn nhỏ ở quê thì tiếng Anh được đưa vào chương trình học từ lớp 3 và những năm gần đây là ngay từ lớp 1. Có thể nói, các bạn nhỏ tiếp xúc vs tiếng Anh từ rất sớm, nếu có môi trường học thuận lợi nữa chắc chắn các em sẽ phát triển rất tốt.

Tuy nhiên, môi trường học ở  Việt Nam không được liên tục. Mỗi ngày, các bạn nhỏ ngoài học trên trường khoảng 6 tiết/ tuần thì số lượng các bạn nhỏ tự giác với việc học tiếng Anh như học ở nhà hay đi học kèm ở trung tâm hoặc gia sư tại nhà rất ít. Chính vì điều này, các bạn nhỏ thường quên đi và dẫn đến rơi rụng kiến thức nên khả năng tiếng Anh không được cải thiện.

Ở Philippines, học viên học liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thứ 7 và chủ nhật được nghỉ ngơi và tự do. Như vậy, tính ra, mỗi tuần học được 35 đến 50 tiết. Mỗi tháng được từ 140 tiết đến 200 tiết. Cường độ học tại Philippines gấp 6-10 lần tại Việt Nam

Một vấn đề nữa đó là phương pháp giảng dạy

Học tại Việt Nam, kỹ năng đầu tiên là nghe và sau mới nói, sau nữa mới đọc, viết. Trong khi thầy cô dạy ngược lại và thậm chí rất nhiều thầy cô phát âm sai. Điều đó giải thích vì sao học sinh, sinh viên Việt Nam rất giỏi văn phạm nhưng lại không sử dụng được tiếng Anh với chức năng cơ bản, đầu tiên là giao tiếp.

Khác với Việt Nam, người Philippines phát âm rất chuẩn và sử dụng tiếng Anh như tiếng phổ thông. Do đó, tại đây, cơ hội để các bạn giao tiếp tiếng Anh gần như mọi lúc, mọi nơi. Phản xạ với tiếng Anh cũng nhanh hơn vì bạn liên tục,  tiếp nhận tiếng Anh. Bạn bắt buộc phải cố gắng nỗ lực trong giao tiếp, nếu không bạn sẽ bị cô lập.

Mô hình học ở Philippines

Mô hình đào tạo ở Phil chủ yếu là 1 giáo viên kèm 1 học viên (Man to Man). Mỗi ngày học viên được học từ 7 đến 10 tiết tùy theo khóa học mà học viên lựa chọn. Trong đó có từ 4 đến 6 tiết là “Man to Man”, số còn lại là lớp nhóm (Group Class). Lớp nhóm thì có Small Group chỉ khoảng 3 – 5 học viên một lớp và Large Group tối đa 10 học viên.

Đây là cơ hội để bạn tăng cường kỹ năng giao tiếp, cải thiện những điểm yếu kém của mình một cách nhanh chóng thông qua đặc quyền lựa chọn môn học theo nhu cầu học viên. Hãy bày trình bày mong muốn, nguyện vọng của mình với giáo viên trong các lớp học 1:1, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Học tại Philippines với thời gian học tập ngắn hạn lại bù đắp lại được những lỗ hổng kiến thức. Hiệu quả như thế, tại sao các bậc phụ huynh không nhanh tay đăng khi với Tass nào! Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí:

Công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch (TASS – USSH, VNU)

Phòng 105 – Nhà E, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 0369 72 74 75 (Ms.Nhiên) | Email: tassphilippinesedu@gmail.com

 

Post a comment