Welcome to Our Educare Theme 091 277 5237 tass@ussh.edu.vn

20
Th12
2019

Kinh nghiệm cho việc học tiếng Anh ở Philippines

no comment Thao Nguyen

Việc học tiếng Anh ở Philippines khác rất nhiều so với học ở Việt Nam. Nhiều học viên khi đã đăng ký tham gia các khóa học ở Philippines nhưng vẫn chưa biết nên học như thế nào cho hiệu quả? Tass sẽ giúp bạn giải đáp những điều này. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm cho việc học tiếng Anh ở Philippines các bạn nhé!

  1. Làm quen với cách học ở Philippines

Ở Việt Nam, việc học tiếng Anh có thể nói là không thường xuyên. Mỗi tuần các con chỉ có 3-6 tiếng học tiếng Anh chính khóa. Các giờ học trên lớp chủ yếu chú trọng về phần ngữ pháp. Chính vì thế, khả năng nghe và nói chuẩn của người Việt Nam là rất ít. Thậm chí, trên lớp với một lớp học khá đông 30-40 người, việc tổ chức các hoạt động nói cũng hạn chế và không sát sao được với tất cả các bạn trong lớp.

Học ở Việt Nam là thế còn ở Philippines lại khác hoàn toàn các bạn nhé! Mỗi tuần các con sẽ học hơn 40 tiếng, gấp 6-10 lần thời gian học ở Việt Nam. Ở Philippines, các con sẽ học tiếng Anh trên lớp, học ở nhà, học cả trong những giờ giải lao bằng việc giao tiếp với nhau… Chính nhờ cường độ học tập như thế nên tinh thần học của các học viên cũng tăng cao.

Các học viên đã có nền tảng thì đây là cơ hội tốt để phát triển. Các bạn chưa có hứng thú với việc học tiếng Anh cũng sẽ cảm thấy có động lực để phấn đấu.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh ở Philippines hay tiếp cận với học viên thông qua mô hình (1:1). Điều này khác hẳn với một lớp học đông đúc tại Việt Nam. Học viên sẽ có nhiều cơ học giao tiếp, học hỏi, sửa đổi nhanh hơn.

  1. Tự tin giao tiếp, hòa đồng cùng các bạn

Chúng ta phải tự tin giao tiếp trước các thầy cô để dồi thêm cho vốn tiếng Anh của mình. Khi đúng rồi thì tiếp tục phát huy, sai thì sẽ được sửa chữa sao cho đúng. Cơ hội không phải bất cứ đâu cũng có, ở Việt Nam, một lớp học đông đúc 30-40 người thì các thầy cô không thể sửa cho từng người một được. Hãy tận dụng cơ hội tự tin giao tiếp, đừng ngại sai, xấu hổ nữa nhé!

Chúng ta đến đây với mục tiêu giống nhau là nâng cao khả năng tiếng Anh thì cớ sao lại không tự tin với những gì mình đang có và “xuất khẩu”. Các bạn cũng là những người giống chúng ta, đến từ những nước khác nhau và mong muốn tìm đến một môi trường học tiếng Anh tốt hơn ở đất nước họ.

Giao tiếp, hòa đồng với các bạn để mình nâng cao vốn từ của mình cũng như tìm hiểu về những điều tốt đẹp từ đất nước của những người bạn mới. Khi kết thúc khóa học, đây không chỉ là học tập mà còn là những kỉ niệm thật đáng nhớ.

  1. Hạn chế nói tiếng Việt

Đừng nói tiếng Việt, vì nói người ta cũng không hiểu mình đâu! Hãy cố gắng bằng mọi cách với vốn từ vựng mình có.  Đồng thời, Các học viên có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để người khác hiểu cái mình nói. Các bạn hãy chăm chỉ kết bạn với người nước ngoài để có cơ hội luyện nói, nghe.  Vềviết, mỗi ngày chọn ra một chủ đề để viết thôi.

Ví dụ, tại trường CPI các học viên sẽ được thử thách với EOP (English Only Policy). Bạn bắt buộc phải luôn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong suốt 2 tuần kể cả thời gian giải lao. Bạn cũng sẽ trở thành những cảnh sát EOP của CIP. Nếu bạn thấy ai nói tiếng không phải tiếng Anh là cho vé phạt thu 5 peso để đóng góp cho hoạt động tình nguyện của trường.

Và quan trọng nhất, các học viên tập cố gắng phản xạ nhanh. Tức là bạn phải đặt suy nghĩ của bạn ở tiếng Anh. Hạn chế việc đang nói tiếng Anh mà lại nghĩ tiếng Việt xong dịch ngược lại nhé. Các bạn cố gắng nghĩ bằng tiếng Anh luôn.

  1. Nắm vững ngữ pháp, làm giàu vốn từ vựng

Muốn nói cho người khác hiểu và hiểu được người khác nói gì thì chúng ta phải nắm vững ngữ pháp và có vốn từ vựng. Không nên vừa nói vừa bồi ghép từ theo tiếng Việt. Hằng ngày, chúng ta nên ghi chép lại những cấu trúc ngữ pháp hay và học thuộc. Khi nào gặp tình huống chỉ cần ghép vào là xong. Việc này sẽ giúp bạn rèn luyện được phản xạ nhanh khi giao tiếp.

Muốn học từ vựng các bạn hãy chăm chỉ đọc sách, đọc trên mạng bất kể chủ đề gì mà các bạn yêu thích (bằng tiếng Anh). Thậm chí không phải là những thuật ngữ mà có thể là những câu chuyện vui. Những điều vui vẻ sẽ dễ gây”thương nhớ” hơn. Chẳng hạn như Miley bữa nay có người yêu là ai, chừng nào cưới…. Đọc gì cũng được quan trọng là phải đọc.

Các học viên nên luyện tập cách đọc lướt, đừng đọc từng chữ, hãy học đoán từ trong ngữ cảnh. Trong một câu có từ mình chưa biết hãy dựa theo  ngữ cảnh để đoán ý nghĩa của từ đó.

  1. Tập trung tối đa vào việc học

Chúng ta đến đây để học tập nên hãy cố gắng với mong đợi của chính mình và bố mẹ. Chi phí cho việc đi học tập ở Philippines cũng hơn rất nhiều ở Việt Nam nên hãy nghiêm túc với việc học của mình.

Trong thời gian học, cần có sự tập trung nhất định cũng như việc thư giãn. Ngoài giờ học chính khóa cần cân bằng với các hoạt động ngoại khóa để tạo sự hứng thú hơn. Các học viên cũng đừng quá lơ là vào việc vui chơi, chúng ta đi học chứ không phải đi tham quan hay du lịch các bạn nhé!

  1. Tuân thủ đúng quy định sinh hoạt, học tập

Đi học ở Philippines chúng ta phải tuân thủ theo những quy định tại trường mà chúng ta theo học. Từ việc sinh hoạt đến học tập cũng đều được nghiên cứu hiệu quả mới được đưa vào áp dụng. Ví dụ, hàng ngày, các con sẽ thức dậy từ 7h sáng và đi ngủ vào 22h, đảm bảo các con sẽ có giấc ngủ ngon để ngày hôm sau học tập hiệu quả hơn.

Các quy định về học tập cũng thếrất chặt chẽ. Các con sẽ được học tập theo thời gian biểu cố định từng ngày. Mỗi ngày sẽ có những mục tiêu và phương pháp khác nhau, đảm bảo cho việc học hiệu quả nhất.

Các bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi có những kinh nghiệm mà Tass chia sẻ chưa nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học tiếng Anh tại Philippines xin vui lòng liên hệ.

Công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch (TASS- USSH,VNU)

Phòng 105 Nhà E, ĐHKHXH&NV, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0369727475

 

 

Post a comment