Welcome to Our Educare Theme 091 277 5237 tass@ussh.edu.vn

31
Th12
2019

Du học Philippines – Mô hình học tập hiệu quả!

no comment Thao Nguyen

Du học Philippines hiện nay đang là một trong những xu hướng mà các bậc phụ huynh định hướng cho các con mình. Nói đến Philippines, chắc hẳn chúng ta đều biết đây là đất nước có môi trường và phương pháp học rất hiệu quả. Vậy để có được hiệu quả như vậy, họ đã áp dụng những mô hình học tập như thế nào? Hãy cùng Tass tìm hiểu nào?

Hiện nay, theo chương trình học tập tại Philippines, có hai mô hình học phổ biến đó là Sparta và Semi- Sparta. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích học tập mà các học viên lựa chọn những mô hình học phù hợp với bản thân.

MÔ HÌNH HỌC SPARTA

Mô hình Sparta là mô hình học tập được thiết kế với đặc điểm là môi trường học tập có tính kỷ luật cao nhằm tạo ra kết quả học tập tốt cho người học.

Mô hình Sparta được lựa chọn và áp dụng trong các trường Anh ngữ tại Philippines bởi tính kỷ luật và hiệu quả của nó. Mô hình học này phù hợp với những bạn muốn tạo thói quen học nghiêm túc và đạt một trình độ học tiếng Anh nhất định trong thời gian ngắn.

Vậy  nguồn gốc Sparta từ đâu? Sparta là tên của một địa danh thuộc Hy Lạp. Đây là nơi nổi tiếng với những quân đội ưu tú, có tính kỷ luật cao, vô cùng mạnh mẽ và thiện chiến vào thời cổ đại. Việc đặt tên mô hình theo ý này cũng mang những thông điệp là một mô hình rất nghiêm khắc.

  • Đặc điểm của mô hình

Những học viên ở đây sẽ tham gia vào những lớp học kéo dài trong cả ngày kéo dài từ sáng tới tối. Trong quá trình học, học viên sẽ liên tục học từ vựng, giao tiếp và kiểm tra kiến thức để đảm bảo nhớ bài.

Hàng ngày, các con sẽ được kiểm tra vựng vào hai buổi sáng và tối. Số lượng từ mới từ 15-20 từ ( tùy trường). Cách này sẽ giúp các con bổ trợ thêm vốn từ vựng của mình, tránh quên lãng đi những điều đã học.

Học viên sẽ tham dự ít nhất 90% số tiết học và không được phép nghỉ mà không có lý do chính đáng. Học viên cũng không được phép ra ngoài vào những ngày từ thứ hai đến thứ 6. Học viên chỉ được phép ra ngoài  vào hai ngày cuối tuần. Thậm chí, ngay cả cuối tuần, học viên cũng cần có ý thức tự ôn luyện để có thể vượt qua những kỳ kiểm tra những kỳ kiểm tra tiếp theo.

  • Ưu điểm của mô hình Sparta

Ở các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, một ngày số lượng giờ học nhiều, cùng với sự quản lý về tỷ lệ tham gia lớp học khắt khe nên tỷ lệ các học viên vắng học, lãng phí thời gian vào việc đi chơi là rất thấp.

Một cách rất tự nhiên, ở hầu hết các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, chủ yếu là các học viên tập trung nhiều vào việc học hơn so với việc đi chơi, nghỉ dưỡng. Dù đã kết thúc các giờ học thường lệ, rất nhiều học viên ở lại trường và tự học. Bản thân mỗi học viên sẽ cảm thấy  không cần phải lo lắng sẽ bị ảnh hưởng bởi những cám dỗ bên ngoài mà hoàn toàn có thể tập trung vào học. Chắc chắn, mô hình này sẽ nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn  sau khi kết thúc kỳ học.

Sau kết quả về mặt học tập, bạn sẽ nhận thêm một món quà lớn là tính kỷ luật cao. Điều mà bạn luôn cần khi làm bất cứ điều gì. Tính cách này sẽ theo bạn và giúp đỡ bạn rất nhiều trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

MÔ HÌNH SEMI- SPARTA

Semi – Sparta là mô hình học như thế nào?  Đây là mô hình học cải thiện từ mô hình Sparta. Với mục đích giảm bớt những áp lực mà học viên gặp phải so với mô hình Sparta.

Mô hình này về cơ bản có những nét giống với mô hình Sparta. Nó cũng đề cao tính kỷ luật trong học tập tương tự nhưng bạn sẽ không bị gò bó nhiều. Kể cả về thời gian và những bài kiểm tra.

  • Đặc điểm của mô hình:

Học viên chỉ học từ 8h30 phút sáng đến 18h30 phút. Sau giờ học, học viên được phép ra ngoài ngay cả những ngày thường. Tuy nhiên vẫn có giờ giới nghiêm. Tùy từng trường sẽ có giờ giới nghiêm khác nhau. Thông thường các trường yêu cầu học viên trở về trường trước 22h đêm.

Học viên sẽ không có hình thức học EOP (English Only Policy). Là hình thức học viên chỉ sử dụng tiếng Anh không dùng ngôn ngữ khác trong khuôn viên nhà trường

Thông thường các học viên không phải làm bài kiểm tra từ vựng hàng ngày. Tuy nhiên, một số trường áp dụng kiểm tra từ vựng hàng ngày.

  • Ưu điểm của mô hình Semi – Sparta

Đối với những học viên không chịu được áp lực cao thì Semi – Sparta là lựa chọn phù hợp nhất. Mô hình học tập này chú trọng tính tự giác của học viên. Kết quả học tập sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ học tập của học viên. Các bạn sẽ có thời gian để tự ôn luyện thay vì phải ở trên lớp.

Ngoài thời gian học bạn cũng sẽ có thời gian ra ngoài và khám phá Philippines. Đồng thời, bạn cũng sẽ rèn luyện được thói quen tự quản lý bản thân. Mô hình này đòi hỏi bạn chăm chỉ và quản lý bản thân tốt.

Hai mô hình đều có những đặc thù riêng phù hợp với các cách học của mỗi người. Trước khi tham gia du học ở Philippines các bạn hãy tìm hiểu kỹ về các mô hình. Hiểu đúng về các mô hình học này sẽ giúp bạn có được những phương pháp học hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các Khóa học Anh ngữ tại Philippines xin vui lòng liên hệ.

Công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch (TASS- USSH,VNU)

Phòng 105 Nhà E, ĐHKHXH&NV, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0369727475

 

Post a comment