Welcome to Our Educare Theme 091 277 5237 tass@ussh.edu.vn

12
Th12
2018

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là như thế nào ?

no comment Nguyễn Hương Quỳnh

Du học hệ ngôn ngữ là gì ?

Du học hệ ngôn ngữ có thể hiểu đó là học viên sẽ ra nước ngoài học ngoại ngữ. Các trường Đại học tại nước ngoài yêu cầu du học sinh phải có trình độ ngoại ngữ đủ điều kiện để nhập học chính quy. Vì vậy họ thường có các trung tâm ngoại ngữ để giúp các du học sinh rèn luyện ngoại ngữ, tích lũy đủ trình độ để có thể nhập học Đại học chính quy.

Theo quy định của Bộ giáo dục Đài Loan, sinh viên nước ngoài tới Đài Loan du học phải có trình độ Tiếng Anh hoặc tiếng Trung nhất định mới được nhập học Đại học chính quy:

–  Sinh viên nước ngoài phải có chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 550 điểm hoặc TOEFL (iBT) 90 điểm trở lên, TOEIC 750+, IELTS 5.5 hoặc những chứng chỉ Anh văn tương đương khác được quốc tế công nhận như (GEPT, GEFR, CSEPT…)

Các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thì sẽ không cần phải cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh.

–  Sinh viên nước ngoài không thuộc khu vực nói tiếng Hoa (tiếng Trung) bao gồm Trung Quốc, Ma Cao, Hong Kong phải đạt trình độ tiếng Hoa tối thiểu là TOCFL 3 (B1 tiến cấp) tương đương HSK5 mới đủ điều kiện nhập học Đại học hệ chính quy.

Vì vậy, đối với du học sinh Việt Nam muốn sang Đài Loan du học, các bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung phù hợp. Tuy nhiên do điều kiện học tập, một số bạn không tích lũy đủ trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Trung của mình, các bạn sẽ lựa chọn học ngoại ngữ ở nước ngoài để đủ điều kiện vào Đại học, cụ thể là Du học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan.

Đặc điểm của Du học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan

–  Đây sẽ là thời gian giúp học sinh trải nghiệm để có thể thích nghi với văn hóa, giao thông, pháp luật tại Đài Loan. Sinh viên có thời gian luyện tập thực tế về trình độ ngôn ngữ trước khi học chính thức vào đại học.
–  Vì chỉ nghiêng về học ngôn ngữ nên sinh viên sẽ chỉ tập trung vào học tiếng nên thời gian học tập trên lớp khá là  ít vì thế sinh viên có nhiều thời gian để đi làm thêm, tích cóp khoản tiền lớn trước khi học đại học. Bên cạnh đó nhờ đi làm thêm sinh viên có thể trang trải học phí cũng như sinh hoạt.
–   Với chương trình du học ngôn tại Đài Loan ngữ sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ TOCFL 1 là đủ điều kiện theo học. Vì du học ngôn ngữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ chỉ học ngôn ngữ nên yêu cầu đầu vào không cao, chỉ cần mức cơ bản phục vụ cho việc làm hồ sơ là được rồi.
–   Thời gian tuyển sinh và nhập học  liên tục trong năm, không phân chia thành các kỳ như hệ du học đại học khác.
–  Thời gian 3 tháng / khóa học, sau 3 tháng có ngay Visa tại Đài Loan, thời gian đào tạo không quá 2 năm.
–  Thời gian học tập linh động
+  Nhập học bất kì thời điểm nào trong năm.
+  Một năm có 4 kỳ học, dễ dàng đăng ký mọi thời điểm.
–  Chương trình học linh hoạt
+  Có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
+  Thời khóa biểu linh hoạt, thời gian học tối thiểu 3 tháng, tối đa 2 năm, do học sinh lựa chọn.

Lợi ích khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

1.  Sau khi hoàn thành khóa học và đạt trình độ tiếng Hoa từ TOCFL 2 ( A2 cấp cơ sở) trờ lên,  sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học đại học mà không phải kiểm tra tiếng đầu vào.
2.  Sinh viên nhập học sau 12 tháng sẽ được nhà trường cấp thẻ đi làm và được làm tự do ở ngoài, không cần bắt buộc ở ký túc xá của trường.  Sinh viên hoàn toàn có thể sắp xếp để kiếm việc làm thêm hỗ trợ chi phí sinh hoạt và học tập.
3.  Trong thời gian học có thể tự chuyển liên thông lên hệ Đại học mà không cần về Việt Nam xin lại Visa. Nhờ vậy sẽ rất tiết kiệm chi phí và thời gian.
4.  Sinh viên có thể đăng ký học Tiếng Hoa hoặc Tiếng Anh.
5.  Với khả năng ngôn ngữ thành thạo sau khi kết thúc chương trình, sinh viên tự tin giao tiếp phụ vụ học tập và công việc tại Đài Loan trong tương lai.
6.  Chi phí du học khá rẻ, sinh hoạt phí tương đồng với Việt Nam, khí hậu thuận lợi.

Cần những gì để đi Du học hệ ngôn ngữ

Dưới đây là thông tin mà các bạn du học sinh cần có để đi du học:

Thủ tục nhập học cho học sinh đi học Tiếng Hoa 2019

Trung tâm tiếng Hoa trường Đại học Phùng Giáp

Chi phí du học

  • Chứng minh tài chính ít nhất 2000 USD (~50 triệu VNĐ)
  • Học phí sẽ tùy mỗi trường quy định và tùy thời gian học tối thiểu là 3 tháng tối đa là 2 năm (~ 8 triệu VNĐ/tháng)
  • Kí túc xá ~ 3.800.000 VNĐ/tháng

Trong trường hợp học viên cần hỗ trợ chỗ ở, TASS sẽ giúp các bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
– Email: tass@ussh.edu.vn
– Điện thoại: +84-4-3557-9692

Head Office: R108-109, A building, 336 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Ha Noi, Viet Nam

Post a comment